Pin laptop surface trong quá trình sử dụng thường xuyên,  lâu dài hoặc do nguyên nhân sử dụng không đúng cách có thể gây nên tình trạng pin laptop Surface bị phồng rộp dẫn đến chèn ép cách linh kiện, thiết bị khác trong máy tính Surface có thể gây hư hỏng máy tính nếu pin phồng quá lớn. Sieuthidaigia.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy tính bảng surface lại bị chai pin

3 nguyên nhân khiến pin laptop Surface bị phồng

– Thường xuyên sạc pin qua đêm
– Vừa sạc vừa dùng máy dù pin đã đầy
– Tuổi thọ của pin sau một thời gian dài sử dụng đã giảm

Do 3 nguyên nhân trên, cell pin sẽ giải phóng khí điện phân bên trong block pin, gây phồng pin. Nếu không được khắc phục và xử lý kịp thời, máy tính của bạn không chỉ hỏng pin mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Khi đó bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền để sửa chữa laptop Surface thậm chí phải mua máy mới.
Theo phân tích trên thì hiện tượng này khá nguy hiểm nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi theo đánh giá của các chuyên gia máy tính nổi tiếng thì pin của Surface được đánh giá là rất an toàn. Do đó sẽ hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ, bảo vệ an toàn tính mạng cho người sử dụng. Dấu hiệu nhận biết hiện tượng hồng pin của Surface là thân thiết bị bị nứt, hở không rõ nguyên nhân, nếu pin quá lớn thì việc đóng mở nắp pin sẽ không dễ dàng như bình thường.

Cách tháo pin laptop Surface bị chai phồng

pin Surface rất an toàn nhưng để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của máy tính, bạn vẫn cần thay pin khi phát hiện bị phồng. Đơn giản vì nếu tiếp tục sử dụng một cách chủ quan, nguy cơ cháy nổ Surface có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà chúng ta không thể lường trước được. Cách tháo pin Surface bị phồng ra khỏi thiết bị. Do đó, khi pin bị phồng, trước hết hãy tắt máy và không cắm sạc.

Bí quyết để hạn chế phồng pin laptop Surface

Bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để giảm thiểu tình trạng phồng pin Surface, như sau:Đặt thiết bị Surface ở nơi thoáng mát và không đặt thiết bị ở nơi không sinh nhiệt, chẳng hạn như đệm và chăn.Không sạc pin liên tục. Sử dụng bộ sạc chính hãng, đảm bảo chất lượng.

pin-surface-pro4

0936.184.481